อนิเมะ Mulan ดูอนิเมะ

อนิเมะ Mulan ดูอนิเมะ

‘มู่หลาน’ ของดิสนีย์เติบโตขึ้นมาเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เป็นที่ถกเถียงกันมากที่สุดในปี 2020 ได้อย่างไร ลอสแองเจลีส อินสแตนซ์

ดูหนังออนไลน์ การพิชิต Tuoba ทางตอนเหนือของจีนมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมาก คล้ายกับการพิชิตนอร์มันของอังกฤษ Chen กล่าว “จักรพรรดิเป็นบุคคลสำคัญในจีน อย่างไรก็ตาม พระองค์ไม่ได้ถูกเรียกด้วยชื่อจีน” เฉินกล่าว จักรพรรดิเรียกว่า “ข่าน” “เคฮัน” หรือ “คาแกน” แทนที่จะใช้ชื่อจีนว่า หวงดี โดยอาศัยการแปล ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้สนทนากับเจงกีสข่านและผู้นำมองโกลคนอื่นๆ เฉินยังกล่าวด้วยว่าชื่อบทกวีและความเป็นจริงที่ตั้งชื่อตามตัวละครหญิงนั้นสะท้อนถึงสถานะที่น่านับถือของเด็กผู้หญิงในสังคมเร่ร่อนเหล่านี้ ตามตำนานจีนโบราณ หญิงสาวแอบเข้าร่วมกองทัพจีนในม้าของพ่อของเธอเพื่อช่วยป้องกันการรุกรานของฮั่น ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงที่แข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ย์เป็นคนขโมยการแสดงในฐานะเพื่อนสนิทที่ชาญฉลาดของมู่หลาน ดูการ์ตูนออนไลน์

นอกจากนี้ มู่หลานยังสร้างซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดีเมื่อเธอยังเด็กมาก และท้ายที่สุดนางเอกไม่สามารถมีแฟนคนที่มีศักยภาพเป็นนายพลหรืออะไรก็ได้ Jason Scott Lee รับบทเป็น Böri Khan ผู้นำนักรบแห่ง Rouran ที่ตั้งใจล้างแค้นให้กับการตายของพ่อของเขา มู่หลานขี่ไปที่ค่ายอีกครั้งและช่วยเหลือเฉินหงฮุ่ย ทหารที่เธอเป็นเพื่อนในค่าย และทุกคนต่างมุ่งความสนใจไปที่ความได้เปรียบอย่างมากของมู่หลานเพื่อเป็นข้ออ้างสำหรับการแต่งตัวข้ามเพศที่น่าตื่นเต้นและก้าวร้าวของเธอ เรื่องราวของมู่หลาน หญิงสาวชาวจีนที่ปลอมตัวเป็นผู้ชายและเข้าร่วมกองทัพเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียชีวิตของบิดาของเธอ ถูกเล่าขานซ้ำแล้วซ้ำเล่าตลอด 1,500 ปีที่ผ่านมาไม่น้อยไปกว่ากัน เป็นทั้งที่รักและมีชื่อเสียง ส่วนมู่หลานที่มีคุณธรรมพอๆ กับที่เธอแข็งแกร่งและกล้าหาญ ก็เป็นนางเอกคนสำคัญ และทุกครั้งที่เราเล่าเรื่องราวของเธออีกครั้ง เราต้องแน่ใจว่าเธอยังคงเป็นคนมีคุณธรรม การ์ตูนวาย

อนิเมะ Mulan ดูอนิเมะ
อนิเมะ Mulan ดูอนิเมะ

ไม่ว่าผลประโยชน์จะหมายถึงเวลาและสถานที่ที่เราจะเล่าก็ตาม

อนิเมะ ซึ่งแตกต่างจากวัยรุ่นทั่วไปของอนิเมชั่นที่ทำงานหนักเพื่อประสบความสำเร็จในฐานะทหาร Mulan ใหม่พร้อมแล้ว ความจริงที่ว่าเธอมี Qi นั้นเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกหลายครั้ง แม้ว่าภาพยนตร์จะไม่ได้สำรวจมันอย่างมีความหมายก็ตาม เรื่องราวที่นำเสนอในภาพยนตร์ไม่ใช่เรื่องราวในอดีตที่แท้จริงอย่างแน่นอน” เฉินผู้ซึ่งเห็นเพียงตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นเดียวกับ Kwa กล่าว ความคิดเห็นของเธอจุดชนวนทันทีในสื่อสังคมออนไลน์และในอดีต โดยบางส่วนเน้นถึงหน้าที่ของนักออกแบบเครื่องแต่งกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพลาดโอกาสที่จะจ้างใครสักคนที่มีทักษะพิเศษในประเพณีเพื่อสะท้อนถึงต้นกำเนิดของเรื่องราวได้อย่างแม่นยำ เรื่องราวของ Mulan ดั้งเดิมค่อนข้างแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์แต่ละเรื่องในปี 1998 และภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันรูปแบบใหม่ เรื่องราวฉบับพิมพ์เร็วที่สุดที่ยังคงมีอยู่ในปัจจุบันมีการนำเสนอครั้งแรกในกวีนิพนธ์จากศตวรรษที่สิบสอง ซึ่งรู้จักกันโดยทั่วไปในชื่อ Ballad of Mulan หนัง การ์ตูน

ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 93 และรางวัล Critics’ Choice Awards ครั้งที่ 26 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อสำหรับการออกแบบเครื่องแต่งกายและผลงานที่มองเห็นได้ เช่นเดียวกับรางวัลเอฟเฟ็กต์ภาพพิเศษยอดเยี่ยมในงานประกาศผลรางวัล British Academy Film Awards ครั้งที่ 74 บางทีที่สะเทือนใจที่สุดคือการตัดสินใจของนักเขียนบทภาพยนตร์ที่ได้รับเครดิตทั้ง 4 คนที่จะถอดข้อบกพร่องของนางเอกของเราออก และมอบ “พลัง” ลึกลับให้เธอเป็นทางเลือกแทน ในการทำเช่นนี้ พวกเขาเปลี่ยนองค์ประกอบของวัฒนธรรมจีนที่เรียกว่า Qi ซึ่งแปลว่า “ลมหายใจ” หรือ “อากาศ” นักปรัชญาอธิบายว่ามันเป็นพลังชนิดหนึ่งหรือเมแทบอลิซึมที่มีชีวิตในสิ่งมีชีวิตทั้งหมด – แม้ว่าจะไม่ใช่พลังเฉพาะบุคคลก็ตาม (ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต พ่อที่เกิดในปักกิ่งของฉันเคยกอดฉันเมื่อฉันอารมณ์เสียที่ไม่สามารถกำจัด “พลังชี่ที่ไม่ดี” ได้) ดู การ์ตูน

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ พลังชี่มอบพลังกายภาพเหนือมนุษย์ให้กับมู่หลาน

ดูอนิเมะ มูลนิธิสิทธิมนุษยชนยังได้ส่งจดหมายถึง Chapek เพื่อขอให้ดิสนีย์ประณามการละเมิดสิทธิมนุษยชนและพิจารณาบริจาครายได้บางส่วนของภาพยนตร์เพื่อโฆษณาสิทธิมนุษยชนในซินเจียง การวิจารณ์มุ่งไปที่ความจริงว่าการถ่ายทำเกิดขึ้นในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ซึ่งการละเมิดสิทธิมนุษยชนกำลังลดลง ในตอนท้ายของเครดิต ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงหน่วยงานทางการหลายแห่งในซินเจียง รวมถึงสำนักงานความมั่นคงสาธารณะซินเจียงใน Turpan ที่ได้รับการอนุมัติในขณะนี้ และคณะกรรมการท้องถิ่นหลายแห่งของกรมประชาสัมพันธ์ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน Christina Aguilera ดูการ์ตูน

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แสดง “Reflection” เวอร์ชันเอนด์เครดิตสำหรับภาพยนตร์ต้นฉบับ ยืนยันระหว่างการแสดงใน The Xperience ว่าเธอได้บันทึก “Reflection” เวอร์ชันใหม่ที่เป็นต้นแบบ รวมถึงวัสดุใหม่สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์รีเมค . เพลงนี้เขียนโดย Jamie Hartman, Harry Gregson-Williams, Rosi Golan และ Billy Crabtree และอำนวยการสร้างโดย Jamie Hartman บทบาทของชายและหญิงไม่ควรถูกมองว่าเป็นการจำกัดหรือเป็นข้อจำกัด มู่หลานทำตัวเป็นผู้ชายเพื่อผูกปมการต่อสู้และเพื่อนร่วมรบที่เป็นผู้ชายของเธอแต่งตัวเป็นผู้หญิงเพื่อทำหน้าที่ล่อ มู่หลานสอนเราว่าบทบาททางเพศเป็นเพียงแบบแผนที่เป็นที่ยอมรับกันมากเกินไป โรแรน ข่าน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *